Về trang chủ

Hợp đồng sugar baby và những điều bạn chưa biết

Trang chủ / Sugar Baby - Sugar daddy / Hợp đồng sugar baby và những điều bạn chưa biết

Hợp đồng sugar baby và những điều bạn chưa biết

Trước khi quyết định đi đến sự thỏa thuận của đôi bên giữa sugar baby và sugar daddy. Thì giữa họ sẽ ký kết một tờ hợp đồng, đó là hợp đồng sugar baby. Việc ký kết như một sự cam kết và đôi bên phải chấp hành đúng với những gì có trong nội dung hợp đồng. 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: Sugar Baby – Sugar daddy, Tin Tức

 

Vậy hợp đồng này có được công nhận hay không? Và nội dung hợp đồng có những gì? Ngay sau đây, timbaby.net sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Hợp đồng sugar baby là gì?

hop-dong-sugar-baby
Hợp đồng sugar baby là gì

Hợp đồng sugar baby thực chất là một bản cam kết của đôi bên. Có chữ ký xác nhận của bên A (sugar baby) và nên B (sugar daddy). Các bên có sự thỏa thuận về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt tất cả các quyền và nghĩa vụ trong một mối quan hệ tình cảm.

Không giống với hợp đồng tình yêu chỉ cần thực hiện nghiêng về cảm xúc là “tình yêu”. Trong khi đó đối tượng của hợp đồng sgbb bao gồm cả tình yêu. Cả vật chất như tiền bạc và những yêu cầu riêng của từng cá nhân.

Vì sao các sugar baby phải làm hợp đồng với sugar daddy?

Việc làm hợp đồng sugar baby sẽ giúp cho đôi bên cảm thấy yên tâm hơn. Tin tưởng nhau hơn trong quá trình gắn bó. 

Nếu chỉ dùng lời nói để thực hiện hành động cam kết như nội dung đưa ra. Thì có vẻ không mấy khả thi và khi không thực hiện đúng điều khoản cả 2 đưa ra. Sẽ dễ xảy ra những tranh chấp tình – tiền không đáng có.

Hợp đồng tình yêu có giống hợp đồng sugar baby không?

hop-dong-sugar-baby-1
Hợp đồng tình yêu và hợp đồng sugar baby có giống nhau?

Hình thức của một hợp đồng sugar baby gồm có: 

  • Quốc hiệu – Tiêu ngữ
  • Tên hợp đồng
  • Nội dung hợp đồng: bao gồm nội dung bên A yêu cầu, nội dung bên B yêu cầu.
  • Thời gian và chữ ký của bên A và bên B

Qua hình thức trên có thể thấy, hợp đồng sgbb có hình thức khá giống với hợp đồng tình yêu. Tuy nhiên ở hợp đồng tình yêu chỉ được pháp luật công nhận và có giá trị khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Về nội dung trong hợp đồng tình yêu:

  • Người tham gia hợp đồng phải có khả năng thực hiện hành vi dân sự.
  • Hợp đồng phải dựa trên tinh thần tự nguyện của cả hai bên.
  • Nội dung hợp đồng thỏa thuận không được trái với quy định pháp luật và cả mặt đạo đức xã hội.

Về hình thức trong hợp đồng tình yêu:

  • Trong hợp đồng tình yêu phải được thể hiện bằng hình thức văn bản, lời nói và cả hành vi.

Tuy vậy, khi vượt quá những hành vi trong hợp đồng này. Lại có thể bị biến chất dẫn đến một hợp đồng tình ái. Nhầm trao đổi vật chất với mục đích quan hệ tình dục. Và hợp đồng sugar baby vẫn còn đang là một tranh cãi lớn đối với xã hội hiện nay.

Nếu thỏa thuận trong hợp đồng sugar baby có liên quan đến việc mua bán dâm. Có thể sẽ bị xử phạt theo pháp lý theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003. Khi hợp đồng sgbb không còn giá trị ràng buộc giữa các bên thì tất nhiên giá trị pháp lý sẽ không còn.

Trong hợp đồng tình yêu thực chất không bị ràng buộc về pháp luật. Mục đích là để đôi bên khi gặp trường hợp kiện cáo ra tòa sẽ giúp họ hiểu được mong muốn của nhau. Đồng thời tìm cách khắc phục để bù đắp cho nhau trong tương lai.

Hợp đồng sugar baby có được pháp luật công nhận không?

hop-dong-sugar-baby-2
Mối quan hệ giữa “con nuôi” và “bố nuôi” có được công nhận?

Luật Con Nuôi từ năm 2010 có nêu rõ: Quan hệ giữa con nuôi và bố nuôi khi bố nuôi lớn hơn con 20 tuổi. Và con nuôi phải có tuổi từ 18 trở xuống. Hành động nhận con nuôi là một việc làm hết sức nhân đạo. Nhất là nhận những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Không đủ điều kiện để phát triển thể chất và cả tình thần.

Thế nhưng thật đáng tiếc khi mối quan hệ con nuôi – bố nuôi đáng trân trọng ấy lại dần bị biến chất. Trở thành một mối quan hệ lợi dụng danh nghĩa nhằm để thực hiện hành vi trao đổi tình – tiền cho nhau. 

hợp đồng sugar bayby đã trở thành sợi dây kết nối cho những điều sai trái trên. Vì vậy chúng không được pháp luật công nhận.

Ở các nước phương Tây lại cho rằng hợp đồng sugar baby là mối quan hệ cùng có lợi. Vì chuyện một cô gái có quan hệ thân thiết với một người đàn ông giàu có, thành đạt không bị coi là phạm pháp. Và tình dục cùng không phải là yêu cầu cần có giữa một sugar baby và sugar daddy.

Tuy nhiên ở Việt Nam, luật pháp sẽ xử phạt những trường hợp lợi dụng mối quan hệ này để thực hiện hành vi giao cấu, mua bán dâm. 

Những hình thức như cho tiền, thỏa thuận giữa các bên hay môi giới. Sẽ được các cơ quan chức năng dùng biện pháp nghiệp vụ để điều tra và xử lý những hành vi có liên quan đến mua bán dâm. Dựa vào mức độ hành vi mà sẽ có cách xử lý theo quy định.

Lời kết

Qua bài viết mà timbaby.net đã chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn sẽ biết được hợp đồng sugar baby là gì. Bên cạnh đó bạn sẽ hiểu rõ hơn những vấn đề xoay quanh mối quan hệ giữa con nuôi và bố nuôi, từ đó có sự lựa chọn và quyết định đúng đắn khi bước vào mối quan hệ. 

Để có thể cập nhật những tin tức mới nhất về tình yêu hoặc tìm bạn làm quen bốn phương, bạn có thể truy cập vào timbaby.net để tham gia nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết cùng chuyên mục: Sugar Baby – Sugar daddy

Bài viết trước: Tìm bạn tình một đêm Hà Nội qua timbaby.net

Bài viết sau: “Sugar daddy gay” là gì? Những điều bạn chưa biết về sugar daddy gay

 

Bài viết liên quan:

Tin tức liên quan

Timbaby.net uy tín – website tìm bạn, hẹn hò an toàn nhất

Hiện nay, trong thế giới hiện đại thì nhu cầu tìm bạn và hẹn…

Giải Đáp Thắc Mắc Về Timbaby.net Uy Tin Hay Lừa Đảo?

Nhu cầu tìm bạn gái qua mạng ngày càng được yêu thích vì những…

Làm rõ thực hư về tin đồn trang web timbaby.net uy tin lừa đảo

Dạo gần đây, tin tức trang web timbaby.net uy tin xuất hiện với thông…

THUÊ SUGAR BABY ẤN VÀO ĐÂY
Đăng nhập
Thông tin chưa đúng, vui lòng thử lại.
Đăng ký thành viên
Tỉnh Thành
Hôn Nhân
Nghề Nghiệp
Tuổi

Trò chuyện

Vui lòng đăng nhập để tham gia chat